Trường mầm non Lê Ki Ma

Được xây dựng tại số 58 đường Võ Thị Sáu, thuộc Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, được thành lập tháng 9 năm 2015. Với diện tích 2.189m2, trong giai đoạn đầu trường gặp rất nhiều khó khăn nhưng hiện nay trường đã đi vào hoạt động ổn định.

Về cơ cấu tổ chức: Trường mầm non Lê Ki Ma do Uỷ ban nhân dân Thành Phốp, phòng GD-ĐT Thành phố vũng Tàu quản lý; Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là 30 người.Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý nhà trường đã được học qua lớp cán bộ quản lý giáo dục, trình độ chuyên môn vững vàng, đã qua lớp trung cấp chính trị và luôn bám sát mọi chỉ tiêu nhiệm vụ của cấp trên để chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ đạt chất lượng cao.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ: Thạc sĩ: 01;  Đại học  08  ; cao đẳng  08; Trung cấp: 05. Đội ngũ cán bộ giáo viên luôn đoàn kết, tận tuỵ với công việc được phụ huynh tín nhiệm. Tổ chức chi bộ Đảng gồm có 07 đảng viên; Công đoàn có 30 công đoàn viên; Chi đoàn có 22 đoàn viên. Các tổ chức đoàn thể và các hội đồng trong trường hoạt động, vận hành theo đúng chức năng nhiệm vụ và phát huy tốt vai trò trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong từng năm học.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện đa số học sinh và phụ huynh thuộc lưu trú, trình độ dân trí không cao, sống chủ yếu bằng nghề bán hàng rong, đi biển đánh bắt cá nhưng nhà trường và các cô giáo vẫn không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. 100% các cháu đến trường được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian. Nhà trường thường xuyên trao đổi thông tin nhằm phối hợp với phụ huynh về tình hình học tập, sức khỏe và các hoạt động của trẻ ở trường trong suốt quá trình trẻ đến lớp.

Trong năm học nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức các ngày hội lễ xuyên suốt năm học: Ngày hội đến trường, Bé vui đón trung thu, tổ chức cho trẻ tham quan doanh trại quân đội nhân ngày 22/12, Bé vui hội xuân... các bé rất háo hức và được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.